TRÀ THẢO DƯỢC AN KHANG
MENU
Danh mục sản phẩm

Cây gối hạc điều trị thoái hóa khớp gối tràn dịch khớp gối

Giá: 80,000 đ
-
+
ĐẶT HÀNG

Gối hạc là cây thuốc nam có nhiều công dụng rất quý, một trong những tác dụng quý nhất của cây là điều trị các bệnh phong tê thấp, các bệnh về xương khớp như viêm khớp cấp, viêm khớp mạn tính, tràn dịch khớp gối, thoái hóa khớp gối, thoái hóa cột sống lưng, thoái hóa cột sống cổ cho hiệu quả rất tốt.

 

 


1. Giới thiệu về cây gối hạc điều trị thoái hóa khớp gối tràn dịch khớp gối

 Cây gối hạc (xích thược nam) là cây thuốc nam có tác dụng chữa các bệnh về xương khớp. Cây thuốc này được trồng rất nhiều ở huyện Yên Thế, Bắc Giang. Cây gối hạc còn mọc hoang ở nhiều ở các tỉnh Trung du, miền Núi phía Bắc và một số tỉnh phía NamGối hạc, còn có tên gọi khác là bí dại, mũn, phỉ tử, mạy chia. Tên khoa học: Leea rubra Blume ex Spreng, thuộc họ Gối hạc (Leeaceae).

 

Mô tả hình dáng: cây mọc thành bụi, dạng cây dây leo, lá có răng cưa, hoa màu đỏ, quả chín có màu đỏ đen.

Khu vực phân bố: cây gối hạc mọc ở hầu hết các tỉnh miền núi nước ta. Hàng năm vào những tháng mùa đông người dân thường đào rễ cây về rửa sạch, phơi khô làm thuốc.

Bộ phận dùng làm thuốc: Rễ, thân, lá, chủ yếu là dùng rễ.

cây gối hạc trị thoái hóa khớp gối tràn dịch khớp gối hiệu quả

2. Tính vị, quy kinh cây gối hạc tính mát, vị ngọt, đắng, vào ba kinh: Phế, tỳ và vị.

3. Tác dụng của Cây gối hạc: là một vị thuốc nam được dùng nhiều trong y học cổ truyền, cây có một số tác dụng chính như sau:

- Cây gối hạc thường được dùng cho người già bị đau nhức xương khớp, người bị phong tê thấp, điều trị thoái hóa khớp gối, tràn dịch khớp gối

- Dùng cho phụ nữ bị chứng rong kinh kéo dài (dân gian rất hiệu quả).

Cách dùng và liều dùng:

1. Cách sắc uống: ngày dùng 15 - 20g (củ hoặc thân cành khô) sắc với 1,2 lít nước uống trong ngày.

2. Cách ngâm rượu cây gối hạc: 1kg củ khô, cây khô ngâm với 3 - 4 lít rượu, ngâm 1 tháng là dùng được. Ngày uống 2 - 3 ly nhỏ trong mỗi bữa ăn (rượu gối hạc thường được sử dụng cho những bệnh nhân bị đau nhức xương khớp và phong tê thấp).

4. Một số bài thuốc từ cây gối hạc điều trị thoái hóa khớp gối tràn dịch khớp gối

4.1. Cây gối hạc trị viêm khớp gối cấp, tràn dịch khớp gối

- Bài 1: Rễ gối hạc 20g, rễ cỏ xước (ngưu tất nam) 12g, dây đau xương (tục cốt đằng) 15g, kim ngân hoa 15g, bồ công anh 10g, cam thảo nam 10g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần. Uống khi thuốc còn ấm.

- Bài 2: Cây gối hạc 20g, ý dĩ 20g, dây gắm (vương tôn) 20g, củ cốt khí 12g, thổ phục linh (khúc khắc) 12g, hy thiêm thảo 20g, cam thảo 6g, mộc thông 15g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần. Uống khi thuốc còn ấm.

4.2. Bài thuốc từ cây gối hạc điều trị tràn dịch khớp gối, thoái hóa khớp gối (hạc tất phong),

- Bài 3: Gối hạc 20g, cốt toái bổ (tắc kè đá) 15g, tỳ giải 15g, hoàng lực 15g, dây đau xương 12g, tứ phương đằng (dây vuông) 12g, na rừng 15g, đơn chân nhện 12g, thổ phục linh 12g, rễ xấu hổ 12g, tang chi (cành dâu) 15g, bưởi bung 12g, mộc thông 15g, ý dĩ 20g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần. Uống khi thuốc còn ấm.

4.3. Bài thuốc từ cây gối hạc hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống

- Bài 4: Gối hạc 20g, dây gắm 15g, cẩu tích 15g, rễ đinh lăng 12g, cốt khí 12g, cốt toái bổ 12g, kê huyết đằng 15g, chỉ xác 8g, rễ cỏ xước 12g, tỳ giải 15g, quế chi 05g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần. Uống khi thuốc còn ấm.

- Bài 5: Thấp khớp tính: rễ gối hạc, ké đầu ngựa mỗi loại 16g; lá bạc thau (sao vàng), lá cây đơn đỏ (đơn mặt trời), lá cây đơn tướng quân mỗi loại 12g, dây kim ngân (10g) và lá thông (8g). Nếu tính phong nhiều thì thêm vòi voi (16g), kinh giới (12g). Nếu hàn nhiều thêm tỳ giải (16g), thổ phục linh(16g). Sử dụng 600ml nước và đun cạn còn khoảng 200ml để uống trong ngày.Uống trước bữa ăn.

- Bài 6: Thấp khớp mạn tính: rễ gối hạc, rễ bươm bướm, tầm gửi cây ruối, găng bầu, nam đằng (sao vàng) mỗi loại 12g; rễ rung rúc và tơ mành mỗi loại 8g; củ thiên tuế 16g. Nếu kém ăn thì thêm ý dĩ 20g. Nếu huyết kém thêm vương tôn (rễ gấm) 16g.Sắc thuốc với 600ml nước và đun cạn còn khoảng 200ml để uống trong ngày.Uống trước bữa ăn.

- Bài 7: Chữa sưng tấy, đau bắp chuối hay phong thấp sưng đầu gối: lấy rễ gối hạc 40 - 50g sắc uống mỗi ngày. Hoặc phối hợp với các vị thuốc khác: rễ gối hạc 30g, cỏ xước hay ngưu tất, rễ gấc, tỳ giải, mỗi vị 15g, cũng sắc uống ngày 1 thang, chia 3.

Lưu ý: cây gối hạc được khuyến cáo không sử dụng cho người cao tuổi có thận yếu, phụ nữ đang mang thai và phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú. Bởi việc sử dụng thuốc ở những đối tượng này có khả năng sẽ làm tăng nguy cơ mắc phải những rủi ro, tác dụng không mong muốn.

cây gối hạc trị thoái hóa khớp gối tràn dịch khớp gối

3. Phòng ngừa các bệnh xương khớp

Người bệnh cần duy trì cân nặng hợp lý.

Không nên giữ quá lâu một tư thế.

Loại bỏ các thói quen không tốt cho xương khớp như: Không nên gối cao hơn 6cm khi ngủ, tránh nằm những loại đệm quá mềm, không nằm võng quá nhiều, không đặt máy tính quá thấp, không nên cúi gằm khi dùng điện thoại, không cúi khom người khi bê, nhấc, không nhấc đột ngột những vật nặng với tư thế chưa thoải mái, nếu vật quá nặng cần gọi người hỗ trợ không nên quá sức..

Cơ sở Trà thảo dược an khang, http://sanvatquy.vn, http://cuahangankhang.com

Chúng tôi cung cấp Cây gối hạc điều trị thoái hóa khớp gối đảm bảo 100% khai thác từ thiên nhiên, an toàn và hiệu quả.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại thảo dược phối hợp cung với Cây gối hạc dùng để điều trị thoái hóa khớp gối, tràn dịch khớp gối, thoát vị đĩa đệm, vôi hóa cột sống như:

  1. Cốt toái bổ bồi bổ và điều trị đau nhức xương khớp
  2. Thổ phục linh, thảo dược mạnh gân cốt, hết tê bì tay chân, giải độc thủy ngân
  3. Xuyên phá thạch điều trị sỏi thận, sỏi bang quan, sỏi mật, vôi hóa cột sống, thoái hóa khớp
  4. Thiên niên kiện chữa đau nhức xương khớp, phong tê thấp
  5. Cây đơn đỏ điều trị các bệnh ngoài da, dị ứng, mề đay mẩn ngứa, viêm da cơ địa, bệnh đau xương khớp
  6. Dây đau xương điều trị đau xương khớp
  7. Cây cỏ xước điều trị chữa đau xương khớp, thoái hóa khớp, bệnh gout, chữa sỏi thận, tiểu đường và giúp ổn định huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch
  8. Cây chìa vôi điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm thoái hóa cột sống
  9. Dây kim ngân, loại thảo dược có công dụng giải độc thủy ngân, hạ mỡ máu, giải độc gan
  10. Cây na rừng, thảo dược quý bồi bổ sức khỏe, mạnh gân cốt

Và rất nhiều loại thảo dược khác

Hãy liên hệ với chúng tôi : Trà Thảo dược An Khang tại Cần Thơ

Địa chỉ  số 246/8/9 đường Tầm Vu, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ (Vào hẽm 246 sát chợ Tầm Vu, chạy thẳng 100m quẹo trái). ĐT: 0939.889262. website: sanvatquy.vn .

rễ cây gối hạc khô Trà thảo dược An Khang

Video

Sản phẩm liên quan
Cây gối hạc điều trị thoái hóa khớp gối tràn dịch khớp gối Cây gối hạc điều trị thoái hóa khớp gối tràn dịch khớp gối
80.000 đ
Gối hạc là cây thuốc nam có nhiều công dụng rất quý, một trong những tác dụng quý nhất của cây là điều trị các bệnh phong tê thấp và bệnh rong kinh. Các bệnh...
MẮC CA - HẠT SIÊU DINH DƯỠNG MẮC CA - HẠT SIÊU DINH DƯỠNG
Liên hệ
Hạt mắc ca Úc nhập khẩu vẫn còn xa lạ với khá nhiều đối với người dân chúng ta. Tác dụng của hạt mắc ca, công dụng của hạt mắc ca không phải ai cũng biết...
CAO GĂM DƯỢC LIỆU QUÝ CHO CĂN BỆNH GOUT - KHỚP CAO GĂM DƯỢC LIỆU QUÝ CHO CĂN BỆNH GOUT - KHỚP
Liên hệ
Bệnh gout là một loại viêm khớp đột ngột gây ra hiện tượng sưng đỏ và đau ở các khớp. Nguyên nhân chính là do lượng axit uric tích tụ trong máu gây ra tình...
TRÀ THẢO DƯỢC AN KHANG
Địa chỉ: 246/8/9 đường Tầm Vu, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Hotline: 0939125577
Email: trathaoduocankhang@gmail.com
Website: https://cuahangankhang.com/
Sáng chế - giải thưởng
Mạng xã hội
Facebook youtube google instagram

0939125577